• Đường dây nóng: 096.733.5089
  • RSS
Văn hóa
Thú vị với những món quà tặng Valentine ở các nước

Thú vị với những món quà tặng Valentine ở các nước

BẢO MINH (T/H) - 15:07 14/02/2020

Lễ tình nhân ở phương Tây

Hầu hết tại các nước phương Tây, ngày lễ tình nhân Valentine không phân biệt việc nam tặng nữ hay nữ tặng quà nam, họ chỉ coi đó là ngày thể hiện tình cảm cho người mình thương bằng cả những món quà hiện vật lẫn tinh thần.

Ở Anh, món quà cho dịp lễ này không phải socola và hoa hồng, các cặp đôi tặng nhau món quà truyền thống là những chiếc thìa bạc có khắc hình ổ khoá và chìa khoá. Tượng trưng cho việc gửi gắm chìa khoá mở cửa trái tim mình cho một nửa còn lại.

Ở Pháp, những người yêu nhau sẽ dành trọn thời gian bên một nửa của mình và làm những điều họ thích như thưởng thức một bữa tối lãng mạn, cùng nhau xem phim, đi dạo. Bên cạnh soocola và những bó hoa hồng đỏ, món quà Valentine yêu thích ở Pháp là những chiếc bánh kem socola hình trái tim.

Ở Đức, Valentine dường như là một tục lệ lâu đời dùng để tỏ tình của các chàng trai dành cho cô gái mình yêu cùng với bó hoa đỏ thắm. Quà tặng dành cho Valentine ở Đức khá phổ biến với những ký hiệu tình yêu cùng lời nhắn yêu thương, đăc biệt là những cây kẹo mút có khắc ghi lời yêu mùi mẫn.

Ở Italia, những người yêu nhau tặng nhau một loại socola rất đặc biệt có tên là “Baci Perugini”. Đây là một loại socola hạt dẻ được bọc bằng giấy bạc in những câu thơ tình nổi tiếng, lời tỏ tình hay các thông điệp tình yêu.

Ở Úc, món quà đặc trưng họ tặng nhau là tấm thiệp ghi lời chúc thật ý nghĩa cho người mình yêu quý. Bên cạnh đó, việc tặng hoa cho phụ nữ trong ngày lễ tình nhân đã trở thành truyền thống ở Úc.

Lễ tình nhân ở phương Đông

Ở các quốc gia phương Đông, ngày lễ tình nhân có nhiều phiên bản độc đáo hơn. Hầu hết, vào ngày lễ tình nhân phái nữ sẽ tặng quà Valentine cho nam giới.

Ở Nhật Bản, ngày 14/2 được coi là “Valentine đỏ”, phái nữ sẽ tặng quà cho nam giới, chủ yếu socola có tên là “Honmei chocolate”. Đó là loại socola có ý nghĩa như những lời tỏ tình, chỉ dành cho những người yêu nhau. Đến ngày 14/3 hay còn gọi là “Valentine trắng”, các chàng trai đáp trả bằng cách tặng lại socola trắng cho phái nữ. Và nếu phái nữ nhận được sự đáp trả từ chàng trai mình tặng Honmei chocolate, nghĩa là họ đã đồng ý với lời tỏ tình.

Ở Hàn Quốc, ngoài ngày Valentine chính thức 14/2, ngày phái nữ tặng socola cho nam giới, cũng tổ chức ngày 14/3. Nhưng thay vì tặng phái nữ socola trằng thì nam giới Hàn Quốc tặng kẹo, đặc biệt những que kẹo mút nhiều màu sắc. Không những thế, người Hàn Quốc còn sáng tạo thêm ngày “Valentine đen” vào 14/4. Đây là ngày lễ Valentine dành cho những người độc thân. Họ sẽ cùng nhau đi ăn món mì tương đên nổi tiếng của Hàn.

Với Việt Nam, ngày lễ tình nhân là văn hoá du nhập. Việc các cặp tình nhân đón ngày lễ tình nhân theo cách nào hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của chính họ. Nên ở Việt Nam, chuyện Valentine nữ có nên tặng quà cho nam không cũng không quá quan trọng. Giới trẻ Việt Nam chủ yếu áp dụng theo phương cách phương Tây, vào ngày Valentine sẽ tặng quà chéo cho nhau.

Valentine là một dịp ý nghĩa để bày tỏ yêu thương, ngọt ngào với nửa kia của mình thì đâu cần phải quan trọng chuyện con gái có nên tặng quà con trai, “ai phải tặng ai”. Khi bạn đã yêu thương họ thì đâu cần phải có dịp mới tặng quà, điều quan trọng là tấm lòng và sự chân thành bạn dành cho người mình yêu thôi.

Bảo Minh (t/h)

Bình luận của bạn đọc