Hotline

Hơn 160 nghệ sĩ tham dự Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2019

Liên hoan là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật đến từ các quốc gia trong khối ASEAN. Liên hoan là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật đến từ các quốc gia trong khối ASEAN.

GD&TĐ - Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH,TT&DL) cho biết, sẽ có hơn 160 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế tham dự Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2019 tổ chức từ 25 đến 31/5 tại Hải Phòng.

Liên hoan do Bộ VH,TT&DL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế; Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng và các cơ quan liên quan tổ chức.

Liên hoan lần này có 7 nước ASEAN tham gia, gồm: Campuchia, Lào, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan với tổng số hơn 60 nghệ sĩ. Đơn vị chủ nhà Việt Nam lựa chọn 4 đơn vị nghệ thuật đại diện cho 3 miền tham dự với khoảng 100 nghệ sĩ.

Mỗi đơn vị nghệ thuật nước ngoài tham gia liên hoan được đăng ký 1 chương trình gồm các tiết mục âm nhạc (thanh nhạc, hòa tấu, dàn nhạc…) có tổng thời lượng 40 phút đến không quá 45 phút và số lượng nghệ sĩ tham gia không quá 15 người (bao gồm cả trưởng đoàn).

Đối với đơn vị nghệ thuật trong nước tham gia liên hoan được đăng ký 1 chương trình gồm các tiết mục âm nhạc (thanh nhạc, hòa tấu dàn nhạc…); điều kiện tham gia liên hoan là chương trình chưa từng tham gia các liên hoan nghệ thuật trong nước và quốc tế trước đó.

Hội đồng Nghệ thuật gồm 5 thành viên là những người hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc có uy tín (2 người Việt Nam trong đó có Chủ tịch Hội đồng và 3 thành viên là người nước ngoài). Giải thưởng gồm Huy chương Vàng, Huy chương Bạc được trao cho cá nhân hoặc tiết mục đạt thành tích xuất sắc tại liên hoan.

Tại liên hoan, bên cạnh các buổi biểu diễn chính thức tại Nhà hát Lớn của Hải Phòng, các đoàn cũng sẽ tham gia biểu diễn ngoài trời phục vụ nhân dân thành phố Cảng.

Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2019 là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trong khu vực; là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật tiêu biểu đến từ các quốc gia trong khối ASEAN.

Đồng thời cũng là cầu nối để nhân dân các nước trong khu vực thêm hiểu biết, gắn bó, đoàn kết, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN ngày càng phát triển thịnh vượng.

Kim Tiến

BÌNH LUẬN

Refresh