• Đường dây nóng: 096.733.5089
  • RSS
Trao đổi
Giá hoa chiều 30 Tết không giảm nhiều. Ảnh: Ngọc Trang.

Thương lái không phá giá hoa chiều 30 Tết

NGỌC TRANG - 16:09 24/01/2020

Trên các con phố trung tâm bán hoa và cây cảnh ngày Tết như Hoàng Hoa Thám, chợ hoa Quảng Bá, dọc đường Lạc Long Quân ven hồ Tây,…dù đã là 30 Tết nhưng tấp nập người mua người bán. Nhiều gia đình vì quá bận rộn nên đến ngày sát Tết mới đi mua hoa và cây cảnh được. Có nhiều gia đình cũng vì lý do phải trang hoàng nhà cửa xong xuôi hết mới đi ngắm xem cây nào đặt ở vị trí nào thì mua.

Tuy nhiên, cũng không ngoài trường hợp, người dân chờ đến ngày 30 đi chợ hoa cho rẻ. Chính vì vậy, những chủ nhà vườn hay những người buôn bán hoa thường phải chờ cho đến tận tối muộn mới về nhà với mong muốn bán thêm được cây nào thì thu về được vài đồng vốn.

Một vài năm gần đây, nhiều thương lái sẵn sàng chịu lỗ, mang gốc đào, quất về trồng sang năm bán tiếp chứ nhất định không chịu bán với giá rẻ mạt hay đập bỏ như nhiều năm trước.

Dạo quanh một vòng các con đường bán hoa chiều ngày 30, giá đào, quất, hoa cúc, lan hồ điệp, địa lan hay các loài hoa cảnh trang trí như đỗ quyên, đồng tiền, trạng nguyên,…còn rất nhiều nhưng giá không quá rẻ. Mặc dù chỉ còn vài tiếng nữa là phiên chợ kết thúc, nhà nhà sum họp đón giao thừa nhưng giá bán những loại cây này chỉ giảm hơn những ngày khác một chút.

 Chợ hoa chiều 30 tết ở Hà Nội mưa và vắng người mua

Chị Nguyễn Thị Lan – chủ nhà vườn trồng đào ở Hoài Đức chia sẻ: “Tôi bán đào trên đường Hoàng Hoa Thám đã 4 năm. Những năm trước, thời tiết nắng, đào nở bung nhưng người đi mua đến tận chiều muộn ngày 30 vẫn đông. Ngược lại, năm nay đào được mùa hơn, nụ to và nhiều lộc nhưng thời tiết ẩm lại mưa, nhu cầu mua sắm cho đến trưa ngày 30 đã giảm đi nhiều”.

Tuy vậy, chị Lan cũng như nhiều thương lái khác đều cho rằng, những loại cây có gốc như đào, mai, quất nếu năm nay không bán được vẫn có thể mang về trồng cho những vụ sau nên không nhất thiết phải bán quá lỗ.

 Những loại hoa này có giá rẻ hơn các ngày khác vì không để được lâu
 Thậm chí, với thời tiết Hà Nội mưa, những loại hoa này dễ bị hỏng và kém sắc
Khu bán địa lan trên Hồ Tây 

Anh Nguyễn Xuân Trường (Hoàng Mai, HN) cho biết: “Gia đình tôi ở Hà Nội, không phải về quê nên không có nhu cầu mua cây cảnh sớm. Thường thì chiều 30 tôi mới đi mua sắm cây cảnh. Năm nay, những cây đẹp dường như không còn mà giá vẫn cao không giảm nhiều, đặc biệt là đào gốc và hồng Sapa cổ”.

Ngọc Trang

Bình luận của bạn đọc