• Đường dây nóng: 096.733.5089
  • RSS
Trao đổi

Tin mới cập nhật

Hải Phòng: Xôn xao video giáo viên trường THCS Đồng Thái “ăn theo kiểu Corona”
GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra ngành giáo dục Hải Phòng đang gồng mình cùng cả nước chống dịch. Nhưng tại trường THCS Đồng Thái (xã Đồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng) một nhóm người được cho là giáo viên của trường, tổ chức ăn uống tại phòng chờ giáo viên và “tự sướng” bằng 1 đoạn video, kèm thêm hình ảnh có dòng chữ “ăn theo kiểu Corona”.

Trao đổi 13:00, 18/02/2020

Thiết kế bài dạy phát triển năng lực: Góc nhìn từ chuyên gia
GD&TĐ - Với Chương trình giáo dục phổ thông 2018, giáo viên phải thiết kế được bài dạy dựa trên yêu cầu cần đạt trong chương trình, ngay cả khi chưa có sách giáo khoa. Đây cũng là cơ sở để xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường, bám sát định hướng đổi mới đã nêu.

Trao đổi 09:00, 18/02/2020

Cách ôn bài hiệu quả khi nghỉ ở nhà tránh dịch
GD&TĐ - Trong thời gian nghỉ tránh dịch Covid-19, nhiều trường học đã lên kế hoạch giao bài tập cho học sinh hay tổ chức dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, một số cha mẹ vẫn lo lắng, chưa biết hướng dẫn con ôn bài như thế nào cho hiệu quả.

Trao đổi 18:07, 17/02/2020

Đổi mới đánh giá theo tiếp cận năng lực thế nào theo yêu cầu mới?
GD&TĐ - TS Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) – cho biết, quá trình chuyển từ chủ yếu đánh giá kiến thức kĩ năng sang đánh giá phẩm chất, năng lực của HS theo yêu cầu của chương trình mới, giáo viên (GV) đã nhận ra được cả những khả năng tiềm ẩn của học sinh (HS), không chỉ đánh giá điều HS “biết” mà cần phải đánh giá những gì HS “làm”, quan tâm nhiều hơn đến sự tiến bộ và mức độ năng lực của mỗi HS.

Trao đổi 13:35, 17/02/2020

Học sinh cần được dạy "đúng - sai" trên mạng xã hội
GD&TĐ - Sự cần thiết của mạng xã hội, nhất là đối với học sinh, sinh viên là không thể phủ nhận. Việc giáo dục học sinh phân biệt đúng - sai trên mạng xã hội, hay ứng xử như thế nào với một vấn đề mà mình không trực tiếp chứng kiến đang rất cần sự vào cuộc của gia đình và nhà trường.

Trao đổi 06:19, 17/02/2020