• Đường dây nóng: 096.733.5089
  • RSS
Đại diện Ban Tổ chức KOK trả lời các câu hỏi của báo chí.

Vòng 3 Giải Đua xe Địa hình Đối Kháng bất ngờ chuyển từ Nam ra Bắc

HOÀNG NAM - 19:51 27/06/2019

Trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Thanh Hải (Hải Kar) - Trưởng Ban tổ chức Giải Đua xe Địa hình Đối kháng KOK cho biết: “Vì lý do khách quan nên vòng 3 KOK sẽ phải thay đổi địa điểm thi đấu”. Theo ông Hải, do thời tiết khu vực miền Nam đang là mùa mưa nên sẽ rất nguy hiểm cho các tay đua.

“Dù là môn thể thao mạo hiểm nhưng chúng tôi luôn đặt an toàn cho các vận động viên và khán giả lên trên hết”, ông Hải Kar khẳng định. Ông Hải cũng chia sẻ thêm, Ban Tổ chức sẽ đặt màn hình theo dõi trực tiếp ở bên ngoài đường đua để đảm bảo độ an toàn nhưng vẫn phục vụ được người hâm mộ.

Tại buổi gặp gỡ báo chí, đại diện Ban Tổ chức cũng cho biết, địa hình khu Gamuda không cho phép xây dựng các con dốc quá cao như ở Đồng Mô nhưng thiết kế đường đua tập trung vào những cú ôm cua ở tốc độ cao và những pha bứt tốc khốc liệt.

Đáng chú ý, đội đua Racing AKA vừa thành lập dưới sự bảo trợ của Mitsubishi Việt Nam sẽ tham gia KOK vòng 3. KOK ngay khi ra mắt đã được cộng đồng đua xe Việt Nam đón nhận nồng nhiệt với số lượng tay đua đăng ký vượt mức kì vọng của BTC.

Địa hình bằng phẳng và kiểu đường tại khuôn viên Gamuda không cho phép các con dốc quá cao như ở Đồng Mô, Sơn Tây; nhưng người xem vẫn được thưởng lãm rất nhiều cú ôm cua ở tốc độ cao với nhiều pha cạnh tranh, bứt tốc khốc liệt do thiết kế đường đua tập trung ưu tiên cho ấn tượng thị giác.

KOK Vòng III cũng có điểm khác biệt lý thú khi khách mời có thể ngồi tại KOK Racing Lounge với điều hòa mát mẻ và xem các tay đua tranh hùng trên màn hình LED cực lớn – một cách thức tiếp cận Motorsports không hề thua kém các giải đua xe danh giá của thế giới.

KOK từ vòng đấu này cũng gia tăng tính đối kháng bạo liệt với thời gian chạy cho vòng Chung kết có thể kéo dài lên tới 20 phút. Đây là một thách thức cho cả các tay đua và xe thi đấu khi sức mạnh của cả người và xe có thể bị vắt kiệt khi cả người và xe phải căng sức thi đấu với 100% sức lực – các vòng I và II, thời gian ở mức trên dưới 10 phút.

Cơ cấu giải thưởng của KOK Vòng III cũng đi theo chiều hướng cực đoan khi chỉ có một giải Vô địch Tháng trị giá 100 triệu đồng. Chiến thắng, có cúp và có thưởng, hoặc không có gì, đó là cuộc chơi của KOK.

Hoàng Nam

Bình luận của bạn đọc