Hotline

Tân TT Ukraine Zelensky muốn loại bỏ khí tài Liên Xô cũ ra khỏi quân đội

Tân TT Ukraine Zelensky Tân TT Ukraine Zelensky

GD&TĐ - Hôm qua (23/5), tân TT Ukraine Zelensky cho biết sự cần thiết phải loại bỏ tất cả các tiểu chuẩn và khí tài quân sự của Liên Xô cũ ra khỏi quân đội Ukraine và thay vào đó giới thiệu các tiêu chuẩn phương Tây.

Tuyên bố của ông Zelensky được đưa ra hôm qua khi ông giới thiệu tân Tổng tham mưu trưởng Ruslan Khomchak.

“Tôi hy vọng rằng với sự xuất hiện của tướng Khomchak, khí tài và các tiêu chuẩn thời Liên Xô còn lại trong quân đội của chúng ta sẽ ngày càng ít đi. Thay vào đó, các tiêu chuẩn của phương Tây sẽ được giới thiệu” – ông Zelensky viết trên Twitter.

Tân TT Ukraine hy vọng rằng quân đội nước nhà có thể đạt được các tiêu chuẩn cao. “Các lực lượng vũ trang Ukraine phải theo kịp những quân đội tốt nhất thế giới” – ông Zelensky nhấn mạnh.

Ngày 21/5, một ngày sau lễ nhậm chức tổng thống, ông Zelensky đã thay thế Tổng tham mưu trưởng Ukraine, miễn nhiệm Tướng quân đội Viktor Muzhenko và bổ nhiệm Trung tướng Ruslan Khomchak vào vị trí này.

Hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak đã giới thiệu tân Tổng tham mưu trưởng và chỉ ra những ưu tiên hàng đầu trong công việc tương lai – văn phòng báo chí của Bộ cho biết.

Hải Yến
Theo TASS

BÌNH LUẬN

Refresh