Hotline

Phòng không Nga tiếp tục bắn hạ máy bay của phiến quân Syria

Một máy bay không người lái trên bầu trời Syria Một máy bay không người lái trên bầu trời Syria

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), lực lượng phòng không tại căn cứ Hmeymim đã bắn rơi một máy bay không người lái của phiến quân ở Syria tại tỉnh Latakia – Trung tâm hòa giải Syria của Nga cho biết.
 

“Vào ngày 9/8, hệ thống phòng không của căn cứ không quân Hmeymim đã phát hiện một máy bay trực thăng không người lái bay tới từ lãnh thổ do các nhóm vũ trang bất hợp pháp kiểm soát ở phía bắc tỉnh Latakia” – trung tâm trên cho biết trong một tuyên bố và nói thêm rằng trực thăng trên đã bị đánh chặn ở một khoảng cách an toàn với căn cứ.

Theo trung tâm hòa giải trên, vụ việc không gây thiệt hại về người và cơ sở hạ tầng, các hoạt động tại căn cứ cũng không bị làm gián đoạn.

Đây không phải là lần đầu tiên quân đội Nga bắn hạ trực thăng không người lái ở căn cứ Hmeymim. Tháng trước, Bộ Quốc phòng Nga cũng thông báo không lực Nga bắn hạ một máy bay tương tự bay tới từ khu vực do nhóm vũ trang bất hợp pháp ở phía bắc tỉnh Latakia.

Những vụ việc tương tự cũng xảy ra vào tháng 4, 5, 6 vừa qua khi những máy bay trực thăng không rõ nguồn gốc bị không lực Nga tại căn cứ Hmeymim phát hiện và phá hủy.

Hải Yến
Theo Sputnik

BÌNH LUẬN

Refresh