Hotline

Ông Kim Jong-un thăm Nga vào ngày 24/4

TT Nga Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un TT Nga Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

GD&TĐ - Theo hãng tin Yonhap khi dẫn lời các nguồn tin thân cận với vấn đề, một cuộc gặp giữa TT Nga Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra tại vùng Viễn Đông của Nga vào ngày 24/4. Tuy nhiên, hãng tin trên không đề cập chi tiết về thời gian và địa điểm diễn ra sự kiện này.
 

Trợ lý TT Nga, ông Yuri Ushakov, đã nói về một cuộc gặp gỡ giữa các nhà lãnh đạo Nga và Triều Tiên rằng phía Nga đã đưa ra đề xuất về thời gian, đồng thời cho biết vấn đề này đang được thảo luận.

Hôm 13/4, TT Putin đã chúc mừng Chủ tịch Kim khi ông tái đắc cử chức Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên và khẳng định sẵn sàng hợp tác với Bình Nhưỡng về các vấn đề không bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt.

Người phụ trách vấn đề Triều Tiên ở Moscow, ông Jin Jong Hyuk, nói rằng Bình Nhưỡng mong đợi một số chuyến thăm song phương của các đoàn đại biểu cấp cao Nga và Triều Tiên trong tương lai.

Một số nguồn tin cho rằng lãnh đạo Triều Tiên muốn có được sự ủng hộ của Nga trong các cuộc đàm phán sắp tới với TT Mỹ Donald Trump.

Hải Yến
Theo Sputnik/handofmoscow

BÌNH LUẬN

Refresh