Hotline

Lực lượng phía đông Libya tấn công sân bay Tripoli 2 đêm liên tiếp

Quân đội Quốc gia Libya (LNA) của Nguyên soái Khalifa Haftar Quân đội Quốc gia Libya (LNA) của Nguyên soái Khalifa Haftar

GD&TĐ - Trong 2 đêm liên tiếp, các lực lượng phía đông Libya đã tiến hành không kích vào một căn cứ quân sự trong sân bay Tripoli khi cuộc giao tranh giành thủ đô vẫn tiếp diễn.
 

Quân đội Quốc gia Libya (LNA) của Nguyên soái Khalifa Haftar kiểm soát phía đông Libya đã cố gắng chiếm Tripoli từ tay Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) được quốc tế công nhận trong một cuộc tấn công kéo dài 2 tháng nay. Tuy nhiên, họ đã không xâm nhập được các hàng phòng thủ ở ngoại ô phía nam.

Giao thông hàng không dân dụng ở sân bay Mitiga của Tripoli vẫn hoạt động bất chấp giao tranh.

Hôm qua (6/5), LNA đã tấn công khu vực quân sự của sân bay, nhắm vào một “máy bay Thổ Nhĩ Kỳ” – LNA nói trong một tuyên bố nhưng không có lời giải thích nào.

LNA, được sự hậu thuẫn của Ai Cập và Các tiểu vương quốc Ả rập, đã buộc tội Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ chính phủ Tripoli và các lực lượng của họ.

Quân đội miền đông cho biết một cuộc tấn công tương tự đã diễn ra vào đêm hôm trước nhưng không lưu không bị ảnh hưởng.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 75.000 người đã phải sơ tán khỏi nhà và 510 người đã thiệt mạng kể từ khi LNA bắt đầu cuộc tấn công giành Tripoli khỏi tay chiến binh trung thành với Thủ tướng Fayez al-Sarraj của GNA.

Hải Yến
Theo Al Jazeera

BÌNH LUẬN

Refresh