Hotline

Khủng bố tấn công Aleppo của Syria

Aleppo, Syria Aleppo, Syria

GD&TĐ - Những kẻ khủng bố vừa tấn công rocket ở thành phố Aleppo của Syria. Một nguồn tin quân sự cho biết cuộc tấn công này đã khiến một trẻ em thiệt mạng và 13 người khác bị thương.

Hôm qua (13/9), Trung tâm Hòa giải Syrira của Nga cho biết, trong 24 giờ trước đó, lệnh ngừng bắn đã bị vi phạm nhiều lần ở tỉnh Latakia và Aleppo của Syria.

Tướng Vladimir Savchenko nói tại một cuộc họp báo rằng trong vòng vài ngày qua, quân nổi dậy đã tấn công các khu định cư như Dwyer-El-Akrad (4 lần), Arafit (3 lần), Safsafa (3 lần), Ikko (2 lần), Jubb al-Zaur (2 lần), Kalaba (2 lần), Beit Smayra, Kara Kilisa, Kinsabba, Beit Sivan, Qellaz, Tuffakiya (2 lần), Sandran, Harab-al-Hizato, cũng như các vị trí của lực lượng chính phủ ở  gần Jebel-Castro, tỉnh Latakia province, đồng thời bắn phá vào các quận Makenis-Ed-Duwairi (4 lần), Ballyrmoun (2 lần), al-Zahra (2 lần), Hara, Halab Al-Jadida, Benjamin…

Trung tâm Hòa giải cũng cho biết lệnh ngừng bắn cũng bị vi phạm tại khu vực giảm leo thang Idlib.

Syria đã chìm trong nội chiến từ 2011, lực lượng chính phủ chống lại nhiều nhóm đối lập và khủng bố khác nhau. Nga cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là trung gian hòa giải cho lệnh ngừng bắn ở Syria.

Hải Yến
Theo Sputnik

BÌNH LUẬN

Refresh