Hotline

Không lực Nga giáng đòn vào phiến quân, hỗ trợ Quân đội Syria

Trực thăng chiến đấu của Nga Trực thăng chiến đấu của Nga

GD&TĐ - Không lực Nga đã đóng vai trò quan trọng trong cuộc tấn công đang diễn ra của Quân đội Syria ở phía đông bắc Latakia. Máy bay và trực thăng chiến đấu của họ tiếp tục giáng đòn vào các hàng phòng vệ của phiến quân ở khu vực Jabal Al-Akrad.

Hôm qua (13/8), Không lực Nga đã tiến hành nhiều cuộc tấn công vào khu vực đông bắc tỉnh Latakia, Syria phá hủy một số khu vực thuộc về phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham và đảng Hồi giáo Turkestan.

Nhờ các cuộc tấn công trên, Sư đoàn 4 thiết giáp của Quân đội Syria đã củng cố được những gì giành được ở phía nam thành trì của quân thánh chiến tại Kabani.

Theo một nguồn tin quân sự tại Latakia, Quân đội Syria đang trên đường tiến vào Kabani và trong những ngày tới, họ chỉ cần giành lại vài địa điểm của quân thánh chiến còn lại tại đây.

Quân đội Syria đã tiến hành một cuộc tấn công mới nhằm chiếm lại thị trấn Kabani do quân thánh chiến kiểm soát vào tuần trước dù đã thất bại vài lần trong vòng 2 tháng qua.

Kabani là một thị trấn trên đỉnh đồi, nằm ở phía tây vùng đồng bằng Al-Ghaab.

Với Bộ Tư lệnh Quân đội Syria, việc chiếm được Kabani là ưu tiên hàng đầu vì nơi đây cung cấp địa điểm cao hơn các lãnh thổ còn lại do phiến quân nắm giữ ở bắc Latakia.

Hải Yến
Theo AMN

BÌNH LUẬN

Refresh