Hotline

Israel được nghi ngờ tấn công vào các tàu chở dầu ở Vịnh Ba Tư

Hình ảnh đám lửa tàu chở dầu bị cháy ở Vịnh Ba Tư. Hình ảnh đám lửa tàu chở dầu bị cháy ở Vịnh Ba Tư.

GD&TĐ - Truyền thông Ả Rập cho rằng Israel đã đứng sau các cuộc tấn công vào tàu chở dầu ở Vịnh Ba Tư.

Theo thông tin do truyền thông Ả Rập cung cấp, Israel đã sử dụng máy bay không người lái của mình để tấn công các tàu chở dầu ở Vịnh Ba Tư.

Theo đó, một loạt các vụ phá hoại đã được thực hiện. Các nhà báo Iran cho rằng mục đích của những hành động phá hoại này là để gây ra sự bất hòa trong khu vực Ả Rập.

Tuy nhiên, hãng tin Reuters cho biết, hiện vẫn chưa có bằng chứng thuyết phục cho kết luận của truyền thông Ả Rập về sự việc này.

Vài ngày trước đã xuất hiện những đoạn video về các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào các nhà máy lọc dầu ở Ả Rập Xê-út.

Theo một số báo cáo, đã xác định được phiến quân Houthis là lực lượng đã tham gia vào cuộc tấn công. Nhóm này đã sử dụng máy bay không người lái của mình thả bom vào vị trí các kho dầu của Ả Rập Xê-út.

Israel hiện vẫn chưa đưa ra bình luận nào về tuyên bố của truyền thông Ả Rập. Được biết tình hình ở Vịnh Ba Tư đang diễn ra phức tạp. Đã có ít nhất 8 tàu chở dầu bị hư hại nghiêm trọng và theo các nhà phân tích, các cuộc tấn công có thể sẽ vẫn tiếp diễn.

Theo Phương Võ
Avia.pro

BÌNH LUẬN

Refresh