Hotline

Đội tàu sân bay của Hải quân Trung Quốc đi vào vùng biển Nhật Bản

Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc. Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc.

GD&TĐ - Truyền thông Nhật Bản đưa tin, Hải quân Trung Quốc đã đưa tàu sân bay “Liêu Ninh” tới vùng biển Nhật Bản. Theo thông báo từ chỉ huy lực lượng tự vệ Nhật Bản, tàu sân bay “Liêu Ninh” của Trung Quốc đang nằm ở khu vực giữa các đảo Okinawa và Miyako.

Được biết, "Liêu Ninh" là một phần của nhóm tàu sân bay trong chuyến hành trình tới Thái Bình Dương của Hải quân trung Quốc. Khu vực giữa các đảo nói trên của Nhật Bản được chỉ huy của tàu sân bay Trung Quốc coi như một chiếc cổng đặc biệt.

Được biết, một số tàu khu trục của Hải quân Nhật Bản đang thực hiện nhiệm vụ theo dõi các tàu sân bay Trung Quốc. Theo đó, khi di chuyển ở khu vực giữa các đảo Okinawa và Miyako, tàu sân bay Liêu Ninh cùng các tàu khác của nhóm tàu sân bay Trung Quốc đã không đi vào vùng lãnh hải của Nhật Bản, do đó không vi phạm biên giới trên biển của quốc gia này.

Đội tàu của Trung Quốc gồm tàu sân bay Liêu Ninh, một tàu khu trục và một tàu tiếp tế. 

Tuy nhiên, hướng đi của tàu sân bay Trung Quốc khá gần với đảo Okinawa. Điều này đã gây ra mối lo ngại cho Mỹ vì Mỹ có một số căn cứ quân sự đặt tại khu vực này.

Được biết, ngoài tàu sân bay “Liêu Ninh”, trong chuyến hành quân tới Thái Bình Dương của Hải quân Trung Quốc còn có sự xuất hiện của tàu khu trục 051S Shijiazhuan và tàu tiếp tế của Dự án 901 Hulun-Hu.

Phương Võ
Theo Topwar.ru

BÌNH LUẬN

Refresh