Hotline

Công bố số tiền thu được trong 3 tháng chiến dịch tái tranh cử của TT Trump

Công bố số tiền thu được trong 3 tháng chiến dịch tái tranh cử của TT Trump

GD&TĐ - Chiến dịch tái tranh cử của TT Trump vào năm 2020 đã có được hơn 30 triệu USD trong 3 tháng đầu tiên của năm 2019 – giới truyền thông cho biết hôm nay (15/4).

Chiến dịch của TT Trump đã cố gắng gom được số tiền ngang bằng số tiền các đối thủ của ông từ đảng Dân chủ là Bernie Sanders và Kamala Harris kết hợp lại trong cùng thời kỳ - hãng tin New York Times cho hay.

Theo tờ báo trên, chiến dịch của TT Trump lần này đã đưa hoạt động gây quỹ sớm hơn những người tiền nhiệm của TT Trump và đã thành lập các trụ sở ở bắc Virginia. Mức đóng góp trung bình là 34 USD, trong khi đó chiến dịch lập mục tiêu có được tổng số 1 tỉ USD.

Đã có hơn 10 chính trị gia đảng Dân chủ tuyên bố ý định tranh cử tổng thống năm 2020, trong đó có nghị sĩ Sanders, Harris, Cory Booker, Amy Klobuchar và Elizaeth Warren.

Một cuộc thăm dò mới được công bố cho thấy các cử tri Dân chủ Mỹ tự tin rằng cựu Phó TT Joe Biden hay nghị sĩ Bernie Sanders có thể đánh bại ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2020. 75% số người thuộc đảng Dân chủ được hỏi trong cuộc điều tra của Hill-HarrisX nói rằng ông Biden có cơ hội “mạnh mẽ” hoặc “một số” cơ hội để đánh bại TT Trump, trong khi đó 64% nói rằng ông có cơ hội ngang với ông Sanders.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra vào ngày 3/11/2020, TT Trump sẽ tái tranh cử để làm làm ông chủ Nhà trắng trong nhiệm kỳ thứ 2.

Hải Yến
Theo Sputnik

BÌNH LUẬN

Refresh