Hotline

Chiến cơ Su-35 của Nga lại chặn Israel không kích Syria

Chiến cơ Su-35 của Nga. Chiến cơ Su-35 của Nga.

GD&TĐ - Sự hiện diện của máy bay Su-35 của Nga được cho là đã chặn Không lực Israel tiến hành không kích vào Syria đầu tuần này – hãng tin Avia.Pro của Nga cho biết.

Theo nguồn tin trên, những máy bay Su-35S của Nga đã được triển khai khẩn cấp tới phía nam Syria để chặn một máy bay Israel và không cho bất kỳ cuộc tấn công nào có thể xảy ra trong khu vực này.

Avia.Pro nói rằng Không lực Israel đã chuẩn bị không kích phía nam Syria để đáp trả một cuộc tấn công tên lửa vào Israel được cho là do lực lượng Iran ủng hộ ở Damascus tiến hành.

“Được biết vài giờ trước khi các hệ thống phòng không Syria được cảnh báo để chặn các cuộc tấn công tên lửa của Israel, rõ ràng các máy bay Su-35 của Nga đã chặn máy bay Israel tấn công vào Syria” – hãng tin trên nói và cho biết đây không phải là lần đầu tiên quân đội Nga có thể chặn một cuộc tấn công như vậy, tháng trước họ đã làm điều tương tự.

Hôm 9/9, một trại bán quân sự của Iraq tại thành phố Albukamal của Syria đã bị một máy bay không xác định tấn công. Tuy một số người cho rằng 18 binh sĩ đã bị thiệt mạng nhưng lực lượng Hezbollah phủ nhận thông tin này và cho rằng Mỹ và Israel đã tiến hành tấn công. Tuy nhiên, 2 nước này không bình luận về cáo buộc trên.

Hải Yến
Theo AMN

BÌNH LUẬN

Refresh