Hotline

Anh: Lần đầu tiên có Bộ trưởng Phòng chống tự sát

Thủ tướng Anh Theresa May đã bổ nhiệm Bộ trưởng Y tế Jackie Doyle-Price vào vai trò mới là Bộ trưởng Phòng chống tự sát Thủ tướng Anh Theresa May đã bổ nhiệm Bộ trưởng Y tế Jackie Doyle-Price vào vai trò mới là Bộ trưởng Phòng chống tự sát

GD&TĐ - Bộ trưởng Phòng chống tự sát Vương quốc Anh đầu tiên vừa được bổ nhiệm bởi Thủ tướng Theresa May trong thời điểm chính quyền Anh đang đứng ra tổ chức hội nghị thượng đỉnh về sức khỏe tâm thần toàn cầu đầu tiên.
 

Theresa May cho biết việc bổ nhiệm Bộ trưởng Y tế Jackie Doyle-Price vào vị trí mới sẽ giúp giải quyết sự kỳ thị xoay quanh các vụ tự tử.

Tuy tỉ lệ tự tử đang giảm dần, vẫn có khoảng 4.500 người chết vì tự sát mỗi năm. Cuộc bổ nhiệm diễn ra vào thời điểm bộ trưởng và quan chức từ hơn 50 quốc gia khác nhau đang tập trung tại London để tham gia hội nghị.

Cuộc hội nghị tổ chức bởi Bộ trưởng Y tế đương nhiệm Matt Hancok và có sự tham gia của công tước và nữ công tước xứ Cambridge diễn ra vào ngày 10/10, trùng với Ngày Sức khỏe tâm thần thế giới.

Thủ tướng May phát biểu: “Chúng ta có thể kết thúc sự kỳ thị đã khiến quá nhiều người phải chịu đựng trong im lặng và ngăn chặn bi kịch tự tử”.

Cùng với thông báo, bà cam kết 1,8 triệu bảng Anh cho hội bác ái để tổ chức từ thiện có thế tiếp tục cung cấp đường dây trợ giúp miễn phí trong vòng 4 năm tới. Giáo sư Louis Appleby từ ĐH Manchester, một trong những chuyên gia hàng đầu của Anh trong lĩnh vực nghiên cứu về vấn nạn tự sát trong xã hội nói rằng bổ nhiệm Bộ trưởng Phòng chống tự sát là động thái “quan trọng”.

Ông cho biết, tự sát không chỉ là vấn đề y tế, mà còn ảnh hưởng tới nhiều cơ quan của chính phủ. Việc có một bộ trưởng phòng chống vấn đề này sẽ giúp mở ra các cuộc đàm luận về tự tử cũng như vai trò của mọi yếu tố từ lợi dụng tới cá độ trực tuyến dễ dàng hơn.

Theo Thúy Hà
BBCnews

BÌNH LUẬN

Refresh