Hotline

"Vì em hiếu học" đến với vùng khó Quảng Bình

Ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ghi nhận, đánh giá cao những hành động cụ thể và thiết thực của Viettel Quảng Bình đối với học sinh vùng khó khăn. Ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ghi nhận, đánh giá cao những hành động cụ thể và thiết thực của Viettel Quảng Bình đối với học sinh vùng khó khăn.

GD&TĐ - Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn” chương trình “Vì em hiếu học” đã hiện thực hóa hàng chục nghìn ước mơ nhỏ bé của các em học sinh hiếu học mà còn kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác của trẻ em nghèo trên toàn quốc.

Đây là chương trình phối hợp giữa Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) và bộ GD&ĐT được tổ chức trong vòng 10 năm từ 2014-2024.

Đối với tỉnh Quảng Bình, chương trình trao học bổng “Vì em hiếu học” được triển khai thực hiện từ năm 2014 và hàng năm giúp đỡ cho hàng trăm suất học bổng 52 xã đặc biệt khó khăn thuộc các vùng miền núi, vùng biển bãi ngang, vùng hải đảo của tỉnh Quảng Bình.

 Thiếu tá Phạm Thanh Nam, giám đốc Viettel Quảng Bình trao tặng học bổng "Vì em hiếu học" cho tỉnh Quảng Bình

Thiếu tá Phạm Thanh Nam, giám đốc Viettel Quảng Bình chia sẻ, chúng tôi đi đến nhiều vùng quê và gặp rất nhiều gia đình còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, họ không có thể mua những vật dụng, đồ dùng học tập đơn giản nhất giúp con em mình. Điều đó cho thấy nhiều học sinh có nguy cơ phải bỏ học vì gia đình quá nghèo…

Nhưng đối với học sinh tại Quảng Bình, nhiều em không vì hoàn cảnh mà nản chí, thay vào đó là sự nổ lực vươn lên trong cuộc sống, học tập, rèn luyện để trở thành những học sinh tiêu biểu của nhà trường, điều đó đã nói lên được phần nào truyền thống hiếu học của mảnh đất quê hương Quảng Bình.

Năm 2018 là năm thứ 5 Viettel triển khai chương trình “Vì em hiếu học”. Tại Quảng Bình, Viettel tiếp tục trao tặng 520 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh tại 52 xã trên toàn tỉnh Quảng Bình. 

Với mong muốn động viên, tiếp sức cho sự hiếu học của các em thôi thúc chúng tôi phải triển khai một chương trình thật dài hơi, làm sâu tới tận cấp xã để tất cả các em học sinh đều nhận được sự hỗ trợ cho học tập, cảm thấy được quan tâm và động viên.

Ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm của Tập đoàn Viễn thông Quân đội nói chung và Viettel Quảng Bình nói riêng đến ngành giáo dục Quảng Bình bằng những hành động cụ thể và thiết thực như thế này.

“Sự quan tâm, hỗ trợ của Viettel Quảng Bình đã góp phần giúp nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh có thêm nguồn động lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong học tập…” - ông Hoàng khẳng định.

Vĩnh Quý

BÌNH LUẬN

Refresh