• Đường dây nóng: 096.733.5089
  • RSS
Tàu phá mìn không người lái của Hải quân Mỹ.

Hải quân Mỹ sẽ được trang bị tàu quét mìn tự động

PHƯƠNG VÕ - 14:30 11/09/2019

Mới đây, Hải quân Mỹ đã thử nghiệm thành công các hệ thống rà phá bom mìn tự động. Hệ thống được cấu tạo bởi một chiếc thuyền không người lái phát hiện mối đe dọa với hệ thống lan truyền âm thanh sonar.

Ngay khi phát hiện ra mối đe dọa, tàu sẽ phân loại đối tượng và sử dụng một hệ thống khác để phá hủy mìn.

Được biết, hệ thống phá mìn tự động này gồm một tàu mặt nước không người lái Textron có kích thước bằng một chiếc thuyền nhỏ.

Tàu được trang bị hệ thống sonar Raytheon AQS-20 để phát hiện mìn. Sau khi người điều khiển cho phép tiêu diệt đối tượng, tàu ngầm không người lái Barracuda Expendable sẽ được đưa ra để tiêu diệt mục tiêu.

Loại bỏ yếu tố con người khỏi vùng ảnh hưởng nguy hiểm từ bãi mìn là một mong muốn từ lâu của cả lãnh đạo hải quân và quân đội nhiều quốc gia.

Ngoài lợi ích tăng cường an toàn cho nhân viên quân sự, tàu phá mìn không người lái còn đẩy nhanh quá trình phá mìn truyền thống, thường được thực hiện bằng thủy lôi và những thợ lặn có trình độ cao.

Thử nghiệm thành công tàu phá mìn tự động đã mở ra cơ hội giảm nguồn nhân lực cho việc giải phóng mặt bằng và không cần huy động các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi sử dụng tàu phá mìn tự động, chỉ cần một nhóm nhỏ các chuyên gia giám sát toàn bộ hoạt động của con tàu.

Hải quân Mỹ cho biết các chi tiết của cuộc thử nghiệm sẽ không được tiết lộ.

Phương Võ
Theo Topwar.ru

Bình luận của bạn đọc