Hotline

Trường đại học ở Huế tái chế “thùng rác thân thiện” từ bàn ghế hỏng

'Thùng rác thân thiện" của Trường ĐH Phú Xuân. 'Thùng rác thân thiện" của Trường ĐH Phú Xuân.

GD&TĐ - Từ đầu năm đến nay, tận dụng gỗ từ những chiếc bàn, ghế hỏng trong các phòng học của sinh viên, Trường ĐH Phú Xuân (TP. Huế) đã thiết kế thành 60 thùng đựng rác thân thiện với môi trường.

Những “Thùng rác thân thiện” xinh xắn, đặt ngay ngắn trong khuôn viên nhà trường đã, đang góp phần tích cực tuyên truyền cho sinh viên, cán bộ, giáo viên nhà trường nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Nhiều bạn sinh viên cho biết, sự xuất hiện những chiếc thùng đựng rác thân thiện đặt tại các vị trí tiện ích như khuôn viên sân trường, cạnh các phòng học, lối đi bộ đã giúp cho sinh viên có ý thức bỏ rác đúng nơi quy định, không còn hiện tượng vứt rác bừa bãi. Nhờ đó, môi trường học đường thêm khang trang và sạch đẹp.

Thầy Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng trường ĐH Phú Xuân cho biết, những năm gần đây thầy và trò của Trường đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa để bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, từ đầu năm 2019, trường đã tận dụng bàn ghế hỏng sẵn có, thiết kế thành 60 “thùng rác thân thiện”. Hy vọng việc làm nhỏ này của nhà trường sẽ góp phần chung tay cùng toàn dân bảo vệ môi trường sống ngày càng xanh - sạch - sáng.

Được biết, Trường ĐH Phú Xuân hiện đang đóng mới các thùng rác với mẫu mã đa dạng, sinh động để phục vụ nhu cầu bỏ rác vào thùng cho cán bộ, sinh viên nhà trường. Đồng thời, có thể dành tặng cho một đơn vị tại địa phương để nhân rộng mô hình bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức bỏ rác đúng nơi quy định của mỗi người.

PV

BÌNH LUẬN

Refresh