• Đường dây nóng: 096.733.5089
  • RSS
Điểm tập kết rác thành bãi rác… (Ảnh chụp ngày 3/6)

Chung tay bảo vệ môi trường

TIÊN SA (ĐÀ NẴNG)-HÀ PHÚ (KHÁNH HÒA) - 16:09 26/06/2019

Chung tay bảo vệ môi trường

TP Đà Nẵng đang ra sức thực hiện “Năm văn hóa văn minh đô thị” và “thành phố 4 an” 2019. Ấy vậy mà trên các đường phố thường diễn ra cảnh rác thải với “muôn hình, muôn vẻ”?

Trên nhiều tuyến đường, rác tràn lan dưới lòng đường, trên vỉa hè thậm chí cả những điểm có biển báo “cấm đổ rác” cũng mất tác dụng… Tình trạng “ra đường gặp rác” nêu trên gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống.

Thiết nghĩ, người dân cần ý thức hơn trong việc “chung tay bảo vệ môi trường”, giữ gìn cảnh quan xanh - sạch - đẹp; ngành chức năng, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, thu gom rác đúng quy định. 

Trẻ em chơi nơi nguy hiểm

Trẻ xuống lòng kênh nô đùa

Những này nắng hè, tại con kênh thoát nước rộng có độ ta luy cao thuộc khu vực tái định cư Hòn Xện, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Khi trời có mưa nước trên núi chảy xuống khu vực này rất mạnh, thế nhưng trẻ em thường xuyên đến đây vui chơi, nô đùa dưới nước, gây nguy hiểm đến tính mạng. Được biết, khu vực tái định cư này không có sân chơi cho trẻ nên các em phải tìm nơi không an toàn để vui chơi.

Đề nghị chính quyền địa phương và cơ quan chức năng xem xét có hướng giải quyết về tình trạng thiếu sân chơi, nhất là vào mùa hè, đồng thời, các bậc cha mẹ nên quan tâm, giáo dục, nhắc nhở các em nhằm tránh tai nạn đau lòng có thể xảy ra nơi đây. 

Tiên Sa (Đà Nẵng)-Hà Phú (Khánh Hòa)

Bình luận của bạn đọc