Hotline

Bến Tre:

Tiếp tục không thu học phí bằng tiền mặt

Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bến Tre vừa có văn bản về việc tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện thu học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh từ năm học 2019-2020 theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.

Theo đó, ngành Giáo dục Bến Tre sẽ thực hiện thu học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt hoàn thành trước tháng 12/2019. Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục công lập tiến hành lựa chọn đơn vị thu hộ học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt (cần có sự bàn bạc thống nhất trong tập thể), lưu ý việc lựa chọn đơn vị tư vấn thu hộ là tổ chức tín dụng, tổ chức thanh toán trung gian có sự linh hoạt, tiện lợi nhất cho cha mẹ học sinh trong thực hiện nộp tiền học phí.

Các cơ sở giáo dục công lập thực hiện công khai tài khoản của đơn vị và có hướng dẫn cụ thể các hình thức thanh toán như: qua tài khoản, lắp đặt các thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ (POS), mã thanh toán QRCode hay phần mềm thanh toán trên điện thoại di động, máy tính... để cha mẹ học sinh biết.

Lưu ý các đơn vị lựa chọn phương thức thanh toán, hình thức thanh toán phải tạo điều kiện thuận lợi cho cha mẹ học sinh và tuyên truyền tư vấn để cha mẹ học sinh dễ hiểu, dễ biết để thực hiện trong thanh toán học phí không dùng tiền mặt.

Trao đổi thống nhất với các tổ chức tín dụng, tổ chức thanh toán trung gian khi cha mẹ học sinh thực hiện nộp học phí không dùng tiền mặt qua các hình thức nêu trên không phải nộp bất kỳ khoản phí dịch vụ nào.

Thời gian báo cáo kết quả tổ chức triển khai phương án thu học phí không dùng tiền mặt về Sở là ngày 10/7/2019.

Hải Bình

BÌNH LUẬN

Refresh