• Đường dây nóng: 096.733.5089
  • RSS
Khả năng thích ứng công việc của SV ngành Máy tính & KHTT được đánh giá cao.

Thêm ngành Máy tính và Khoa học thông tin kiểm định đạt chuẩn AUN-QA

ND - 17:06 12/12/2019

Các chuyên gia đến từ AUN-QA đã hoàn thành chương trình đánh giá ngoài ngành Máy tính và Khoa học thông tin của Trường Đại học Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội). theo Bộ tiêu chuẩn của Mạng lưới các Trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA).

Tại đây, các chuyên gia của AUN-QA đã phỏng vấn sâu các lãnh đạo Khoa và Bộ môn, cán bộ phụ trách chương trình đào tạo, cán bộ khoa học (giảng viên và nghiên cứu viên), cán bộ hỗ trợ và phục vụ, sinh viên, cựu sinh viên và nhà tuyển dụng để có những thông tin khách quan, nhiều chiều phục vụ cho đánh giá.

Được biết, khoa Toán - Cơ - Tin học bắt đầu tuyển sinh CTĐT cử nhân ngành Máy tính và Khoa học thông tin từ năm 2015. Sinh viên ngành Máy tính và Khoa học thông tin được trang bị kiến thức nền tảng mang tính liên ngành, từ toán học và các mô hình thống kê ứng dụng trong lĩnh vực phân tích dữ liệu đến các vấn đề về thuật toán, phương pháp lưu trữ, tổ chức và khai thác thông tin cùng với các mô hình phát triển phần mềm.

Bên cạnh các kĩ năng mềm, sinh viên được trang bị kĩ năng từ cấp độ lập trình, triển khai phần mềm cho đến phân tích, thiết kế hệ thống thông tin, với những cơ hội thực tập tại doanh nghiệp liên tục từ cuối năm thứ hai cho đến khi ra trường. CTĐT nền tảng, gắn kết chặt chẽ với thực tế cho phép sinh viên tốt nghiệp thích nghi ngay với môi trường công việc, có khả năng tiếp thu và ứng dụng các ý tưởng cũng như các công nghệ mới trong lĩnh vực khoa học máy tính.

Việc được kiểm định và công nhận đạt chuẩn theo Bộ tiêu chuẩn của AUN-QA sẽ giúp khẳng định chất lượng của đơn vị và CTĐT, tạo cơ hội để Trường nói chung và các CTĐT nói riêng được đối sánh chất lượng đào tạo theo các chuẩn mực khu vực và quốc tế. Đây cũng là bước đệm để Trường tiếp tục tiến hành thực hiện cải tiến chất lượng, xây dựng lộ trình phát triển các CTĐT theo hướng chuẩn mực quốc tế, tiếp cận trình độ tiên tiến của khu vực và thế giới.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường ĐHKHTN là trường đại học đầu tiên thực hiện kiểm định và được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp đơn vị theo Bộ tiêu chuẩn của AUN-QA. Trường hiện có 10 CTĐT bậc đại học được kiểm định và công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn của AUN-QA. Đó là các CTĐT cử nhân ngành: Hóa học, Sinh học, Toán học, Vật lý, Địa chất, Khoa học Môi trường, Địa lý tự nhiên và Khí tượng học, Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường.

ND

Bình luận của bạn đọc