• Đường dây nóng: 096.733.5089
  • RSS
Đón đoàn học sinh đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Khoa học trẻ quốc tế 2019

Đón đoàn học sinh đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Khoa học trẻ quốc tế 2019

VÂN ANH - 20:42 13/12/2019

Báo cáo về thành tích của Đoàn, ông Phạm Quốc Toản- Trưởng phòng quản lí thi và KĐCL (Sở GD&ĐT Hà Nội) - Trưởng đoàn - cho biết: Kì thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế - IJSO năm 2019 được tổ chức tại thủ đô Doha Qatar từ ngày 3/12 đến hết ngày 12/12/2019.

Đây là kì thi có uy tín trên thế giới được tổ chức hàng năm. Năm 2019, chủ đề của kì thi là "Truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ và chuẩn bị kĩ năng cho tương lai", thu hút 326 thí sinh đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự.

Tham gia Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế - IJSO 2019, các học sinh phải hoàn thành ba bài thi: trắc nghiệm, lý thuyết và thực hành. Mỗi bài thi được quy định với thời gian 240 phút gồm các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính: Vật lí, Hóa học và Sinh học.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đón và chúc mừng đoàn tại cửa sân bay

Các câu hỏi trong đề thi IJSO luôn được đánh giá là có đòi hỏi cao về suy luận, phân tích và các kỹ năng khoa học. Đặc biệt, các câu hỏi trong bài thi IJSO năm 2019 đều là các câu hỏi dạng tích hợp có nội dung tập trung vào những nét đặc trưng của khí hậu, điều kiện tự nhiên và bản sắc văn hóa của đất nước Qatar nói riêng và khu vực vùng Vịnh nói chung.

Đoàn học sinh Hà Nội gồm 6 em đại diện cho Việt Nam đã xuất sắc giành 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc. Đây là năm thứ 9 Sở GD&ĐT Hà Nội được Bộ GD&ĐT cùng UBND thành phố Hà Nội ủy quyền, giao trách nhiệm tổ chức chọn lựa, thành lập đội tuyển quốc gia đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi IJSO.

Phát biểu tại lễ đón và tặng giấy khen, ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội biểu dương những kết quả xuất sắc của Đoàn học sinh thành phố Hà Nội đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi.

Ông Phạm Quốc Toản báo cáo về thành tích của đoàn

Ông Lê Ngọc Quang nhấn mạnh, năm 2019, giáo dục Hà Nội giành 182 huy chương quốc tế, trong đó có 74 Huy chương Vàng. Đây là một năm thành công đối với ngành GD-ĐT Hà Nội trong việc tích cực hội nhập. Mục tiêu tham gia các kỳ thi quốc tế không chỉ dừng ở việc đoạt huy chương mà quan trọng hơn cả là việc hội nhập, góp phần cho công cuộc đổi mới giáo dục, hướng tới đào tạo những công dân toàn cầu.

Chúc mừng Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam và Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ cùng đội ngũ các thầy, cô giáo đã nỗ lực trong suốt quá trình tuyển chọn, ôn luyện cho các học sinh, ông Lê Ngọc Quang mong muốn các học sinh coi thành công này là kết quả bước đầu trên chặng đường dài, cần tiếp tục nỗ lực trong tương lai với sự định hướng của nhà trường và gia đình.

Một số hình ảnh tại lễ đón đoàn

Các học sinh chiến thắng trở về

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội chúc mừng thành tích của đoàn

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội chúc mừng thành tích của đoàn

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội chúc mừng các thầy cô lãnh đạo đoàn

6 học sinh xuất sắc đoạt giải

6 học sinh xuất sắc đoạt giải

Ông Lê Ngọc Quang trao bằng khen cho các em học sinh

Vân Anh

Bình luận của bạn đọc