Hotline

Các trường THPT Nghệ An bắt đầu công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Chiều ngày 11/7, một số trường THPT tại Nghệ An công bố điểm chuẩn vào lớp 10 Chiều ngày 11/7, một số trường THPT tại Nghệ An công bố điểm chuẩn vào lớp 10

GD&TĐ - Ngày 11/7, Sở GD&ĐT Nghệ An thực hiện duyệt điểm chuẩn các trường THPT công lập chỉ xét tuyển NV1 trên địa bàn tỉnh. Sau khi duyệt, một số trường bắt đầu công bố điểm đầu vào lớp 10, cao nhất là THPT Huỳnh Thúc kháng.

Theo đó, điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh) đợt 1 này là 34,5 điểm, thấp hơn 4 điểm so với năm học trước. Từ ngày mai 12/7, trường sẽ làm thủ tục nhập học cho học sinh.

Tuy nhiên, thầy Cao Thanh Bảo – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đây chưa phải là điểm chuẩn cuối cùng.

Vì nhiều thí sinh đăng ký NV1 vào trường cũng đồng thời thi vào các trường chuyên trên địa bàn thành phố Vinh. Các trường này chưa hoàn thành công tác tuyển sinh.

Cho nên, đến ngày 15/7, trường sẽ duyệt điểm chuẩn đợt 2 và đến ngày 17/7 nhà trường sẽ chốt danh sách trúng tuyển.

Trường có điểm trúng tuyển NV1 vào lớp 10 cao thứ 2 toàn tỉnh là THPT Đô Lương 1 với 31 điểm.

Năm nay số lượng học sinh đăng ký vào trường không nhiều bằng các trường THPT khác trong huyện Đô Lương, nhưng do nguồn tuyển sinh của trường chủ yếu là học sinh khá giỏi nên chất lượng tuyển sinh khá tốt.

Ở các trường còn lại, mức điểm chuẩn ở mức từ 20- 24 điểm. Trong đó, Trường THPT Nguyễn Duy Trinh (huyện Nghi Lộc) là 22,2 điểm; THPT Thái Lão (huyện Hưng Nguyên) 24,2 điểm; THPT Anh Sơn 1 là 22,4 điểm; THPT Nguyễn Xuân Ôn (huyện Diễn Châu) 24 điểm…

Các trường có mức điểm thấp hơn, đó là Trường THPT Kim Liên là 15,2 điểm; Trường THPT Con Cuông 13 điểm THPT Mường Quạ (huyện Con Cuông) là 11,4 điểm.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Trường phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng cho biết: Mức điểm chuẩn hàng năm phụ thuộc nhiều vào phổ điểm, tỷ lệ tuyển sinh của nhà trường. Trường nào, có tỷ lệ chọi cao và chất lượng đầu vào tốt thì điểm chuẩn sẽ cao hơn.

Ngoài ra, trong trường hợp có nhiều thí sinh điểm thi bằng nhau thì các trường sẽ căn cứ vào tiêu chí phụ để xét tuyển đầu vào.

Đối với các trường có xét tuyển nguyện vọng 2, dự kiến vào ngày 18/7 sẽ duyệt điểm chuẩn.

Hồ Lài

BÌNH LUẬN

Refresh