• Đường dây nóng: 096.733.5089
  • RSS
Gia đình
Các món cho một mâm cỗ cúng ông Táo đầy đủ nhất.

Đắt hàng dịch vụ đặt mâm cơm cúng ông Công ông Táo, chị em nội trợ nhàn tênh

BẢO MINH - 06:20 17/01/2020

Những ngày cận Tết, chị Lương Thị Nga làm công việc kế toán tổng hợp ở Long Biên luôn tất bật với công việc quyết toán cuối năm ở cơ quan, hoàn thiện các chứng từ sổ sách. Những ngày này, chị đi từ sáng đến tối muộn mới về nhà.

Công việc của chị Nga thường sát đến 23 tháng Chạp mới tạm ngớt một chút.

Chị chia sẻ, năm nào chị cũng lo 2 mâm cơm cho nhà mình và nhà ông bà. Năm nay ông Công ông Táo rơi vào ngày thứ 6 vẫn phải đi làm nên chị vẫn lựa chọn nơi uy tín để đặt mâm cơm tiễn ông Công ông Táo.

Cũng như chị Nga, công việc bận rộn cuối năm, không thể tự vào bếp chuẩn bị và để tiết kiệm thời gian nhiều chị em cũng đã lựa chọn đặt mâm cơm lễ cho ngày 23 tháng Chạp.

Nhàn tênh với dịch vụ đặt mâm cúng ông Công ông Táo

Năm nay ông Công ông Táo rơi vào thứ 6 ngày thường chị em vẫn phải đi làm nên không phải ai cũng đủ thời gian để tự tay chuẩn bị hết từng món cho mâm cúng. Đây là dịp mà các cửa hàng cung cấp dịch vụ mâm cỗ với nhiều lựa chọn, hình thức và mức giá khác nhau để chị em lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Với chị em bận rộn, không đủ thời gian đi chợ và sơ chế thực phẩm nhưng vẫn muốn tự tay chuẩn bị một mâm cơm phù hợp với khẩu vị của gia đình mình có thể lựa chọn dịch vụ này.

Các cửa hàng sẽ cung cấp cho bạn sản phẩm đã sơ chế, cắt gọt sẵn cho từng món ăn. Bạn chỉ cần dành ra từ 30-40 phút đun nấu là có mâm cơm hoàn chỉnh. Theo khảo sát, giá thành những mâm cơm này sẽ dao động từ 635.000 - 700.000 đồng/mâm.

Còn đối với những chị em không có thời gian nấu nướng hoặc không đủ tự tin vào bếp có thể lựa chọn giải pháp cứu cánh là đặt mâm cơm trọn gói.

Hiện nay, rất nhiều địa chỉ đều nhận nấu từ 1 mâm trở lên rất thích hợp với những gia đình nhỏ. Giá dao động của mâm cơm này từ 1.000.000 - 1.200.000 đồng/mâm.

Mấy năm gần đây, mâm cơm chay là lựa chọn của nhiều gia đình trong dịp lễ, Tết. Dịch vụ có các set cho bạn lựa chọn như set 9 món hay 11 món hoặc 13 món. Giá thành của mâm cơm chay thường dao động từ 700.000 - 1.100.000 đồng/mâm.

 Giá cá chép ở một số chợ trên địa bàn quận Long Biên thấp nhất là 20 nghìn đồng/3 con.

Đắt hàng dịch vụ đặt mâm cơm lễ ông Công ông Táo

Chỉ cần nhập dòng chữ "nhận đặt mâm cỗ cúng ông Công ông  Táo" trên Google, ngay lập tức bạn sẽ nhận được hàng trăm nghìn kết quả và tha hồ tham khảo các dịch vụ được quảng cáo rất chi tiết trên Internet.

Qua khảo sát của phóng viên, dịch vụ đặt mâm cơm lễ ông Công ông Táo nhiều nơi trong tình trạng quá tải. Các trang đặt mâm cơm lễ và chuyên nấu cỗ đã ngừng nhận đơn hàng cho ngày 23 tháng Chạp từ trước vài ngày.

Nhiều chủ cơ sở đặt mâm chia sẻ, ngày 23 tháng Chạp họ đã nhận nhận 40-50 mâm cơm cúng ông Công ông Táo, làm việc liên tục không có thời gian nghỉ để đáp ứng nhu cầu.

Với kinh nghiệm vài năm sử dụng dịch vụ này chị Trần Thu Thủy (Tây Hồ, Hà Nội) khuyên các chị em, nếu cần mâm cỗ vào dịp lễ Tết thì nên đặt trước khoảng 1 tuần để được phục vụ chu đáo và lựa chọn địa chỉ uy tín, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, chị cũng lưu ý mọi người tham khảo kỹ thực đơn để lựa chọn món ăn phù hợp với khẩu vị của gia đình vì các dịch vụ ngày này khá bận sẽ không đáp ứng kịp.

Cùng với dịch vụ đặt mâm cơm lễ, đồ cúng ông Công ông Táo ở một số chợ cũng đắt hàng. Tại chợ Diêm Gỗ, chợ Kim Quang (Long Biên) ngay từ sau 15 tháng Chạp đã luôn tấp nập, nhộn nhịp người mua đồ cúng lễ.

Theo chia sẻ của chị Tâm, chủ cửa hàng vàng mã chợ Diêm Gỗ, người mua không cần mất công chọn vì mọi thứ đã có “công thức chung”, chỉ cần cho biết muốn mua ở mức giá nào là người mua sẽ được sắp cho một bộ đồ lễ đầy đủ để cúng ông Táo.

Dịp này, tại các chợ, dịch vụ xôi gấc cá chép hay xôi gà cánh tiên cũng nhộn nhịp khách hàng.

Dịch vụ là cứu cánh cho chị em bận rộn, giảm áp lực, nhàn nhã hơn mà vẫn chu toàn đầy đủ trong mỗi dịp lễ, đặc biệt cuối năm với bộn bề lo toan tất bật.

Bảo Minh

Bình luận của bạn đọc